Bỏng gạo xốp ấu thơ

Nguyên liệu
150gr bỏng gạo xốp hoặc gạo Sóc Miên

 

130gr đường

 

60gr mạch nha

 

60gr nước

 

1 xíu muối

 

50gr lạc rang chín

 

20gr vừng trắng chín
Hướng dẫn
  1. Bước 1: Bạn cho bỏng gạo xốp 504, lạc, vừng vào khay nướng bánh và trộn đều, dàn cho phẳng sau đó cho khay bỏng gạo vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 100 độ C, giữ cho nguyên liệu được ấm nóng
  2. Bước 2: Cho đường, xíu muối, mạch nha, nước vào chảo và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, thi thoảng lắc đều chảo cho đường tan hết, bạn đặt dụng cụ đo nhiệt kế vào chảo, nấu nước đường cho tới khi đạt 138 độ C là tắt bếp.
  3. Bước 3: Khi nước đường đã đủ độ 138 độ C, bạn nhanh tay lấy khay bỏng gạo trong lò nướng ra và đổ vào chảo nước đường, dùng thìa gỗ trộn thật đều cho bỏng gạo bám đều 1 lớp nước đường.
  4. Bước 4: Nhanh tay cho bỏng gạo ra 1 cái khay sạch, dàn đều 4 góc sau đó dùng cây cán bột cán nhẹ cho bánh được bằng phẳng và dính vào nhau.
  5. Bước 5: Khi bánh bỏng gạo vẫn còn nóng và xốp, bạn cho bánh ra thớt, cắt thành các miếng hình vuông, kích thước tùy ý.
  6. Lưu ý: Nên cắt bánh ngay khi còn ấm, nếu để bánh nguội mới cắt sẽ dễ bị vỡ vụn nhé, đợi cho bánh nguội hẳn mới đem cất vào lọ kín dùng dần.