Kiến thức

Tìm hiểu về gạo VietGAP

Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lúa tại Việt Nam (Vietnamese Good Agricultural Practices for Rice, gọi tắt là VietGAP lúa) là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, phơi sấy, đóng gói bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm lúa gạo; đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Tìm hiểu thêm

Giới thiệu gạo đài thơm 8

hạt gạo đài thơm 8 cho hạt gạo thon dài, trong, không bạc bụng với hạm lượng Amilose rất thấp, chỉ 16.29%. Sau khi nấu, hạt cơm đài thơm 8 ăn ngon, mềm dẻo và có mùi thơm nhẹ.

Tìm hiểu thêm

Gạo giả - phương pháp nhận biết đơn giản và hiệu quả

Rang gạo, ngâm gạo, quan sát kích thước hạt gạo và vo gạo là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện để nhận biết gạo giả.

Tìm hiểu thêm

Cách nhận biết các loại gạo ngon

Gạo ngon thường có mùi thơm đặc trưng, hạt gạo dài, nở xốp, màu trắng bóng, độ ẩm và tỷ lệ tấm thấp.

Tìm hiểu thêm

Rạng rỡ đón hè cùng nước vo gạo

Nước vo gạo không chỉ có tác dụng làm sạch da, loại bỏ hết chất bẩn trên bề mặt mà còn nuôi dưỡng da ngày càng trắng sáng và mịn màng. Đặc biệt, nước vo gạo an toàn cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

Tìm hiểu thêm

Tại sao người Việt lại chuộng gạo xốp Campuchia ?

Gạo xốp Sóc Miên dần chiếm được thị hiếu người tiêu dùng do đây là loại lúa mùa 6 tháng, so với lúa 504 cao sản 4 tháng. Bên cạnh đó, việc canh tác gạo xốp Sóc Miên hạn chế sử dụng phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật.

Tìm hiểu thêm

Bí quyết bảo quản gạo với vài tép tỏi

Một vài tép tỏi sạch còn vỏ, một vài quả ớt khô đặt trong túi trà đã qua sử dụng có thể đảm bảo chất lượng bảo quản từ đầu đến cuối.

Tìm hiểu thêm