Giới thiệu gạo đài thơm 8

Thông tin cơ bản của gạo đài thơm 8


Công dụng : nấu cháo cho trẻ em, dùng trong bữa cơm gia đình có người lớn tuổi, dùng kèm các món xào hoặc canh.

Đặc tính : hạt gạo thơm ngon, dẻo vừa, mềm nhưng không bị nhão.

Giá gạo đài thơm 8 ở mức trung bình : 15,000 - 17,000 đồng một ký.

Nấu gạo đài thơm 8 với tỷ lệ nước:gạo là 6:5.


Thông tin về giống lúa đài thơm 8


Lúa đài thơm 8 được chọn từ nguồn gen tốt nhất trong nước và quốc tế bởi Công ty Giống cây trồng miền Nam (SSC), khi nấu cho hạt gạo thon dài, trong với hạm lượng Amilose rất thấp, chỉ 16.29%. Sau khi nấu, hạt cơm đài thơm 8 ăn ngon, mềm dẻo và có mùi thơm nhẹ.


Với đặc tính tự nhiên vượt trội như kháng sâu bệnh, chịu hạn, chịu mặn, năng suất cao, gạo đài thơm 8 thích nghi và phát triển tốt ở nhiều vùng địa lý và thổ nhưỡng khác nhau từ duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ cho đến vùng đồng bằng sông Cửu Long. Những ưu thế vượt trội này cũng giúp Đài Thơm 8 trở thành ứng cử viên cho các mô hình nông nghiệp tiên tiến như VietGAP, GlobalGAP và hữu cơ do không sử dụng nhiều phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật.


Nắm bắt xu thế xuất khẩu và nhu cầu nội địa của gạo Đài Thơm 8, Công ty TNHH Lộc Vân đã mạnh dạng hợp tác với bà con nông dân vùng Hòa Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để trồng thí điểm và lựa chọn những hạt gạo chất lượng nhất để phát triển thương hiệu Gạo Chén Cơm Premium. 


Với thành công ban đầu và sự đón nhận của thị trường, công ty tiếp tục phát triển hai vùng nguyên liệu mới ở Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp và Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với tầm nhìn xuất khẩu ra các thị trường khó tính trên thế giới.back to story